Cách làm dầu dừa truyền thống dưỡng mi, tóc nguyên chất

22 Tháng Tư, 2024 0 Huongttms

Dầu dừa nguyên chất có tác dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Ngoài ra, dầu dừa còn được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và được xem là một trong những loại thần dược làm đẹp da. Cách làm dầu dừa truyền thống tại nhà cũng rất đơn giản, Cùng tham khảo ngay công thức cách làm dầu dừa được chị em truyền tai nhau cùng thực hiện đảm bảo thành công trong bài viết sau nhé!

Cách làm dầu dừa truyền thống tại nhà để dưỡng mi, tóc nguyên chất 

Cách làm dầu dừa truyền thống tại nhà để dưỡng mi, tóc nguyên chất

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất

(Cho 500 ml)

  •  Cùi dừa già 1 kg
  •  Nước ấm 400 ml

Dụng cụ làm dầu dừa 

Đồ nạo dừa, bếp, chảo, rây, chai đựng,…

Lưu ý: Bạn nên chọn dừa già, sờ vào cơm dừa thấy khô tơi, cơm cứng, dày, màu trắng đục để có nhiều dầu nhất. Tùy số lượng dầu dừa muốn làm mà bạn chọn mua nhiều hay ít dừa.

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất

Cách làm dầu dừa nguyên chất


Bước 1: Nạo dừa


Dừa già bạn nạo phần cùi cho thật nhuyễn mịn, hoặc mua dừa nạo sẵn ở chợ.

Nạo dừa

Nạo dừa

Bước 2: Ngâm nước ấm và lọc nước cốt dừa

Ngâm dừa vừa nạo nhuyễn mịn vào nước ấm, chờ 20 phút sau đó lọc qua túi vải, bóp thật chặt túi vải để lấy phần nước cốt dừa.

Ngâm nước ấm và lọc nước cốt dừa

Ngâm nước ấm và lọc nước cốt dừa

Bước 3: Thắng dầu dừa

Đặt chảo lên bếp, chọn chảo có đáy phẳng để nhiệt lượng tỏa đều hơn, tập trung làm nóng chảo nhanh hơn. Đổ nước cốt dừa vào chảo và đun với lửa to, khuấy đều tay khi đang đun.

Khi nước cốt sôi lên, bạn hạ nhỏ lửa xuống, cũng khuấy nhiều lần để tránh nước cốt dừa bị cháy. Đun cho đến khi cặn dừa co lại, chuyển sang màu nâu vàng thì ngừng đun, quá trình đun này có thể kéo dài từ 45 đến 90 phút tùy độ lớn lửa của bếp nhà bạn.

Thắng dầu dừa

Thắng dầu dừa

Bước 4: Lọc lại dầu dừa

Dầu dừa bạn lọc qua rây rồi lọc lọc lại thêm 1 lần nữa với một chiếc khăn sạch để làm dầu dừa trong hơn và bảo quản được lâu hơn. Sau đó, bạn cho dầu dừa lọc được vào hũ đậy kín nắp.

Lọc lại dầu dừa

Lọc lại dầu dừa

Bước 5: Thành phẩm

Dầu dừa ở nhiệt độ cao sẽ hóa lỏng và có màu ngả vàng đẹp mắt, còn khi ở nhiệt độ thấp thì sẽ đông cứng lại. Bạn có thể dùng dầu dừa nguyên chất thu được để làm đẹp hoặc nấu ăn,…

Dầu dừa nguyên chất thành phẩm

Dầu dừa nguyên chất thành phẩm

Nếu có thiết bị máy móc đầy đủ, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm dầu dừa ép lạnh cũng có hiệu quả cực tốt trong làm đẹp như dưỡng mi, dưỡng tóc, chăm sóc da,…

Một số lưu ý khi bảo quản dầu dừa

  • Nên đựng dầu dừa nguyên chất trong hũ hoặc lọ thủy tinh có miệng lớn để dễ dàng lấy ra sử dụng.
  • Dầu dừa nguyên chất cần được bảo quản trong tủ lạnh và không được bỏ dầu dừa vào ngăn đá. Nhiệt độ bảo quản dầu dừa thích hợp từ 1 đến 8 độ C.
  • Ngoài ra, có thể bảo quản dầu dừa nguyên chất ở nhiệt độ phòng nhưng thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn. Chỉ cần để dầu dừa ở nhà bếp cho tiện sử dụng và tránh hơi nóng từ lửa đun.
  • Khi sử dụng dầu dừa, nếu lỡ bị rớt ra ngoài thì bạn phải dùng khăn lau sạch hết chỗ dầu dừa bị rớt này để tránh trường hợp dầu dừa rớt ra bị oxi hóa dính vào dầu dừa bên trong, ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa.

Thay vì mua dầu dừa làm sẵn ngoài hàng có thể bị pha trộn, không đảm bảo chất lượng thì sao bạn không học cách làm dầu dừa truyền thống tại nhà với những bước vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan