Duỗi hơi nước là gì? Kiểu tóc duỗi hơi nước và giá bao nhiêu?

15 Tháng Một, 2024 0 Huongttms

Duỗi hơi nước là phương pháp làm đẹp được các chị em ưa chuộng, thay thế cho phương pháp duỗi thường trước đây. Duỗi hơi nước là gì? Kiểu tóc duỗi hơi nước và giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Duỗi hơi nước là gì?

“Duỗi hơi nước” là phương pháp làm thẳng tóc bằng cách sử dụng kết hợp hóa chất và nhiệt để làm cho mái tóc trở nên thẳng, mượt tự nhiên.

Công nghệ duỗi tóc hơi nước hiện đại được phát triển ở Hàn Quốc. Quá trình này bao gồm việc sử dụng hơi nước và các chất liệu bổ sung như protein và vitamin E để cung cấp dưỡng chất cho mái tóc sự mềm mại và chắc khỏe hơn.

Phương pháp này thích hợp cho những người có mái tóc đã qua nhiều xử lý hoá học như uốn, nhuộm nhiều lần, tóc yếu, chẻ ngọn và xơ xác.

Duỗi hơi nước là phương pháp làm tóc hiện đại của Hàn Quốc

Duỗi hơi nước là phương pháp làm tóc hiện đại của Hàn Quốc

Duỗi hơi nước và duỗi thường khác nhau ở chỗ, duỗi thường dùng nhiệt để làm tóc thẳng nên khiến cho mái tóc bị cứng nhắc, thiếu tự nhiên, thậm chí có khả năng khiến tóc cháy hoặc hư tổn khi tác dụng nhiệt quá cao lên tóc. Trong khí đó, duỗi tóc bằng hơi nước cho hiệu quả duỗi cao mà vẫn giữ cấu trúc tóc bóng mềm.

Giá duỗi hơi nước bao nhiêu tiền?

Hiện nay, công nghệ duỗi tóc hơi nước đang được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Mức giá cho 1 lần duỗi hơi nước dao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Duỗi hơi nước giá bao tiền còn tùy vào nhiều yếu tố

Duỗi hơi nước giá bao tiền còn tùy vào nhiều yếu tố

Ngoài ra, mức giá duỗi hơi nước bao nhiêu tiền có thể thay đổi tùy theo các yếu tố như sau:

 • Độ dài mái tóc: Giá duỗi tóc bằng hơi nước thay đổi dựa vào độ dài của mái tóc của bạn. Do đó, nếu tóc của bạn càng dài thì giá duỗi tóc sẽ càng cao hơn.
 • Loại thuốc duỗi: Sản phẩm thuốc duỗi đến từ các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng cao sẽ có giá thành cao hơn.
 • Cửa hàng làm tóc: Giá duỗi tóc bằng hơi nước thay đổi tùy thuộc vào cửa hàng làm tóc mà bạn chọn. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ về chất lượng dịch vụ và giá cả của cửa hàng duỗi tóc trước khi lựa chọn.

Các bước duỗi hơi nước

Duỗi tóc bằng hơi nước là một quá trình chuyên nghiệp kéo dài từ 2 tới 4 tiếng. Cách duỗi tóc bằng hơi nước thường bao gồm 9 bước như sau:

 • Bước 1: Gội đầu sạch sẽ nhưng không dùng dầu gội.
 • Bước 2: Sấy tóc còn hơi ẩm một chút là dừng.
 • Bước 3: Bôi thuốc duỗi chuyên dụng lên tóc.
 • Bước 4: Đợi thuốc ngấm vào tóc rồi đi xả lại tóc.
 • Bước 5: Kẹp tóc bằng máy duỗi tóc chuyên dụng.
 • Bước 6: Bôi thuốc dập để định hình mái tóc thẳng.
 • Bước 7: Đợi thuốc ngấm, tiếp tục xả và sấy khô tóc.
 • Bước 8: Làm thẳng tóc bằng kẹp duỗi tóc nóng.
 • Bước 9: Sử dụng dầu dưỡng bôi lên tóc để phục hồi.

Các loại máy duỗi tóc tiên tiến thường sẽ có 2 khe rãnh hai bên mặt bàn duỗi. Hơi nước sẽ tỏa ra liên tục với áp suất cao. Lúc này các lớp biểu bì của tóc sẽ được sắp xếp lại theo cấu trúc thẳng và vẫn giữ được độ ẩm cho tóc không bị khô xơ. Hơi nước nóng cũng giúp cho các dưỡng chất từ thuốc duỗi ngấm dễ dàng hơn vào từng sợi tóc.

Duỗi hơi nước có tốt không?

Thay vì phương pháp duỗi tóc bằng nhiệt truyền thống khiến mái tóc cứng nhắc, khô xơ vì mất nước, nhìn thiếu tự nhiên thì duỗi tóc bằng hơi nước nhẹ nhàng mở ra các lớp biểu bì tóc và làm nóng các sợi tóc lên trước khi nhiệt độ cao tác động trực tiếp vào tóc để ngăn tình trạng sốc nhiệt. 

Mái tóc mềm mượt, óng ả sau khi duỗi hơi nước

Mái tóc mềm mượt, óng ả sau khi duỗi hơi nước

Cách làm này phát huy tối đa sức mạnh của hơi nước nóng làm mềm, cung cấp độ ẩm thiết yếu cho tóc, đem lại hiệu quả duỗi tóc tuyệt vời trong khi vẫn giữ được tối đa cấu trúc của tóc. Mái tóc từ đó trở nên suôn mượt và chắc khỏe hơn.

Các kiểu tóc duỗi hơi nước

Dưới đây là một số kiểu tóc duỗi bằng hơi nước cực đẹp và hợp mốt mà bạn có thể tham khảo cho phù hợp với phong cách của bản thân.

Kiểu tóc duỗi hơi cụp đuôi

Đây là một trong những kiểu tóc có khả năng “hack” tuổi cực kỳ tốt. 

Đối với gương mặt hơi tròn, bạn có thể lựa chọn kiểu duỗi cụp ngang lưng hoặc duỗi cụp dài để tạo đường nét nữ tính. Nếu mái tóc của bạn không quá dài hoặc bạn muốn che đi khuyết điểm trên khuôn mặt, kiểu tóc layer duỗi hơi nước, tóc duỗi cụp ngắn hoặc tóc duỗi qua vai sẽ là một lựa chọn không tồi.

Kiểu tóc duỗi hơi cụp đuôi

Kiểu tóc duỗi hơi cụp đuôi

Tóc duỗi hơi nước thẳng

Với kiểu tóc này, bạn sẽ có mái tóc suôn mượt, óng ả tự nhiên trong mọi hoàn cảnh mà không cần phải lo lắng về việc giữ nếp hay chăm dưỡng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng độ dài và kiểu tóc (ngắn, dài, ngang lưng) đều có những ưu điểm nhược điểm riêng. Vì thế, bạn cần căn cứ vào dáng mặt của mình để chọn kiểu tóc phù hợp nhất. 

Kiểu tóc ngắn duỗi hơi nước trẻ trung

Nếu bạn thắc mắc tóc ngắn duỗi hơi nước được không thì câu trả lời là có. Tóc ngắn duỗi thẳng thường mang đến sự trẻ trung và cá tính. Hoặc các cô nàng tóc ngắn có thể duỗi cụp, hoặc tỉa layer. Kiểu tóc này không đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian chăm sóc. Việc bạn cần làm chỉ là duy trì việc ủ dưỡng tóc để đảm bảo mái tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt.

Kiểu tóc layer duỗi hơi nước

Kiểu tóc layer duỗi hơi nước

Kỹ thuật tỉa layer giúp tạo hiệu ứng 3 chiều và làm khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kiểu tóc mái phù hợp với độ dày tóc và dáng khuôn mặt. Các kiểu mái phổ biến cho kiểu tóc này gồm có mái mưa, mái bay dài/ ngắn hoặc không để mái…

Duỗi hơi nước giữ được bao lâu?

Duỗi tóc bằng hơi nước giữ được từ 4 đến 6 tháng và phụ thuộc lớn vào các yếu tố như: Thời tiết, kiểu tóc, loại thuốc duỗi, cách duỗi, cách mà bạn giữ gìn và chăm sóc mái tóc của mình.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp duỗi hơi nước 

So với phương pháp duỗi nhiệt truyền thống, công nghệ duỗi tóc bằng hơi nước sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Phù hợp mọi loại tóc: Phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước có thể áp dụng cho mọi loại tóc, bao gồm tóc mỏng, yếu, khô xơ đến tóc dày, cứng, xoăn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho mái tóc đã qua quá trình nhuộm hoặc uốn mà không cần lo lắng về việc thay đổi màu sắc hoặc kết cấu của tóc.
 • Thời gian duy trì lâu: Mái tóc suôn mượt sau khi duỗi tóc bằng hơi nước có thể duy trì từ 4 – 6 tháng (tùy thuộc vào loại thuốc duỗi, kiểu tóc và cách chăm sóc). Nếu bạn chăm sóc tóc đúng cách, bạn có thể kéo dài thời gian tóc duỗi lên đến 1 năm.
 • Tiết kiệm thời gian: Quá trình duỗi tóc hơi nước diễn ra nhanh chóng, chỉ mất từ 2 giờ để hoàn thành, nhanh hơn nhiều so với các phương pháp duỗi tóc truyền thống. Bạn cũng không cần phải đợi quá lâu để có thể gội đầu sau khi duỗi, chỉ cần sau 24 giờ duỗi tóc là bạn có thể gội đầu bình thường.
Duỗi hơi nước an toàn cho tóc

Duỗi hơi nước an toàn cho tóc

 • An toàn cho tóc: Duỗi tóc bằng hơi nước không gây tổn thương đến cấu trúc của sợi tóc, không làm khô hay làm xơ rối tóc. Đặc biệt, phương pháp duỗi này còn giúp bổ sung dưỡng chất và độ ẩm cho mái tóc, làm cho tóc khỏe mạnh và duy trì màu sắc.

Quan tâm là gì? Cách thể hiện quan tâm người yêu mỗi ngày

Vậy là bài viết đã giải thích về phương pháp duỗi hơi nước là gì? Giá bao nhiêu và những kiểu tóc duỗi hơi nước đang được ưa chuộng. Ngày nay, phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước ngày càng nhiều người trẻ lựa chọn vì tính thẩm mỹ và độ an toàn của nó đối với mái tóc. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp duỗi tóc hiện đại này nhé.

Bài viết liên quan