Kam là gì? 3 ý nghĩa của Kam chi tiết nhất

2 Tháng Hai, 2023 0 Huongttms

Kam là thuật ngữ mới xuất hiện trên mạng xã hội như TikTok, Facebook. Bạn đã biết Kam là viết tắt của từ gì trên TikTok chưa? Nếu chưa biết thì cùng tìm hiểu các ý nghĩa của Kam qua những giải thích dưới đây nhé!

Kam là gì?

Kam là gì trên Tiktok?

KAM là viết tắt của cụm tiếng Anh “Kill All Men” có nghĩa là g.i.ế.t tất cả những người đàn ông. 

Nguồn gốc của Kam tên Tiktok là gì?

Cụm từ Kam bắt đầu trở nên phổ biến trên TikTok như một trào lưu đùa giỡn của những người ủng hộ nữ quyền cực đoan.

Kam bắt nguồn từ một video của Youtuber Jenny McDermott. Trong video này McDermott đã nói câu “We need to kill all men” và “male babies”, ý là chúng ta cần gi.ế.t tất cả đàn ông và trẻ sơ sinh nam, nhưng không rõ liệu McDermott có nghiêm túc với câu nói này không hay chỉ là một trò đùa bất chợt. 

Nguồn gốc của Kam bắt nguồn từ câu nói của youtuber Jenny McDermott

Video ban đầu xuất hiện trên YouTube, giờ đã biến mất cùng với các nội dung khác trên trang của cô ấy. Sau đó, một đoạn clip cắt được đăng tải lại trên Twitter, sau đó trở thành xu hướng thịnh hành trên Tiktok và Facebook

“We need to kill all men” và “male babies”

“We need to kill all men” và “male babies”

Khi KAM dần trở nên thịnh hành trên Tiktok, một số Tiktoker cho rằng, đây chỉ là một trò đùa với mục đích chọc cười những người ủng hộ nữ quyền theo cách cực đoan. 

Ý nghĩa của Kam là gì?

Kam mang ý nghĩa tích cực, lan truyền rộng rãi trên Tiktok và Facebook, giúp mọi người nâng cao nhận thức về việc tôn trọng nữ giới của phái nam. Đặc biệt, đề cập tình trạng một số nam giới hiện nay có nhận thức sai lầm, thường đưa ra những phán xét tiêu cực và hành động độc hại đến phụ nữ.

Hầu hết, các video liên quan đến KAM không nhằm mục đích kích động hay cổ xúy hành động bạo lực. Tuy nhiên cũng có một số video về Kam có những lời lẽ tiêu cực, ảnh hưởng tới nam giới, điều này đã khiến nhiều người lo lắng. Hashtag #KAM2020 trở thành khẩu hiệu được sử dụng bởi nhiều Tiktoker.

Trào lưu KAM không chỉ được ủng hộ bởi phụ nữ, nhiều người đàn ông trên Tiktok cũng tạo ra các video hưởng ứng trò đùa này. Họ mong muốn loại bỏ các thói quen hẹn hò tiêu cực của một số bạn nam trên mạng xã hội.

Hàng loạt hashtag #Ki11AllMen, #KAMisajoke,… xuất hiện đi kèm cùng các video với nội dung ủng hộ nữ quyền trên ứng dụng Tiktok đều xoay quanh từ Kam này. 

Hiện nay, cụm từ “Kill All Men” cùng với các hashtag liên quan đến Kam như #KAM đều đã bị gỡ bỏ, không thể tìm kiếm trên Tiktok.

Kam là một loại ngôn ngữ

Cái tên Kam còn là tên gọi của một loại ngôn ngữ. Kam hoặc Gam là loại ngôn ngữ Kamui sui trong tiếng Trung được sử dụng bởi người Dong

Khu vực sinh sống chủ yếu của tộc người này ở Tây Hồ Nam, Bắc Quảng Tây, Đông Quý Châu của Trung Quốc. Dân tộc này được biết đến với giống lúa Kam và kỹ thuật làm mộc điêu luyện, kiến trúc độc đáo.

Kam là gì trong kinh doanh?

KAM là chữ viết tắt của thuật ngữ “Key Account Management”, nghĩa là “Khách hàng trọng yếu”.

Kam có nghĩa là khách hàng quan trọng

Kam có nghĩa là khách hàng quan trọng

KAM là một chiến lược kinh doanh được các nhà cung cấp hàng hóa/dịch vụ sử dụng để nhắm đến khách hàng mục tiêu và phục vụ khách hàng có tiềm năng cao bằng cách tạo những mối quan hệ, cách đối xử đặc biệt trong các lĩnh vực tiếp thị, quản lý và dịch vụ. 

Những khách hàng tiềm Kam thường được các nhân viên kinh doanh gọi nôm na là “khách hàng lớn”. Đối tượng khách hàng này là những cá nhân, đơn vị có tiềm năng mua hàng cao và thêm đặc điểm là hành vi mua hàng khá phức tạp. 

Các đặc tính của KAM gồm có:

– Những khách hàng tiềm năng Kam sẽ được cung cấp những dịch vụ đặc biệt mà những khách hàng khác không có như những ưu đãi trong lĩnh vực giá cả, sản phẩm, dịch vụ, phân phối và chia sẻ thông tin (Chẳng hạn như có hình thức tính giá đặc biệt với các sản phẩm, cung cấp dịch vụ đặc biệt, tuỳ biến dịch vụ, phối hợp phân phối và quy trình làm việc khác biệt, chia sẻ thông tin và phát triển chung các quá trình kinh doanh và các sản phẩm mới cho khách hàng Kam)

– Gắn liền với người quản lý riêng phục vụ khách hàng Kam. 

– Yêu cầu của nhóm khách hàng Kam cũng cao hơn. Đòi hỏi sự nỗ lực, tính kết nối cao, kết hợp bán hàng với các hình thức tiếp thị, tài chính, công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển, hậu cần. 

– Để đáp ứng nhu cầu mua hàng của nhóm khách hàng tiềm năng này, các doanh nghiệp sẽ tổ chức, hình thành các đội bán hàng đa chức năng, giúp tăng lợi thế cạnh tranh của tổ chức và được các công ty lớn.

– Giao dịch và xử lý với Kam đòi hỏi phải có một sự quan tâm đặc biệt của nhân viên bán hàng

– Nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp là có một kế hoạch và phát triển mối quan hệ với nhóm khách hàng Kam, huy động nhân lực và các nguồn lực khác trong công ty để hỗ trợ, phối hợp và thúc đẩy những nỗ lực và thông tin liên lạc giữa bên cung cấp dịch vụ với khách hàng ở các bộ phận và vị trí địa lý khác nhau.

Vậy là bài viết đã vừa lý giải 3 ý nghĩa được sử dụng phổ biến nhất của từ Kam. Bạn còn biết được ý nghĩa đặc biệt nào của Kam nữa không? Chia sẻ với chúng tôi ở phần comment nhé!

Bài viết liên quan