Lỗi file không còn tồn tại trên hệ thống zalo – Cách lấy, khắc phục

4 Tháng Tư, 2023 0 Huongttms

Zalo là ứng dụng nhắn tin được nhiều người ưa chuộng vì ưu điểm là gửi file khá nhanh và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhiều người dùng phàn nàn về lỗi không thể tải được file trên Zalo, tập tin không còn tồn tại trên hệ thống Zalo, . Đây được gọi chung là lỗi 508. Chúng ta hoàn toàn có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu đã mất, không tồn tại trên Zalo cực kỳ nhanh với một vài cách đơn giản dưới đây.

Lỗi file không còn tồn tại trên hệ thống Zalo là gì?

Lỗi file không còn tồn tại trên hệ thống Zalo xảy ra khi bạn nhấn vào 1 file (hình ảnh, video, file tài liệu,…) trên Zalo thì nhận được dòng thông báo “File không còn tồn tại trên hệ thống” hoặc “Không tìm thấy file (508)”. Lỗi file không còn tồn tại trên zalo được phản ánh nhiều nhất.

Đôi khi, bạn cũng nhìn thấy biểu tượng dấu chấm than đỏ ở bên cạnh file muốn mở hoặc dòng thông báo “Đã xóa”.

Lỗi file không còn tồn tại trên hệ thống zalo - Cách lấy, khắc phục

Lỗi file không còn tồn tại trên hệ thống zalo – Cách lấy, khắc phục

Nguyên nhân xảy ra lỗi file không còn tồn tại trên Zalo là gì?

Lỗi không tìm thấy file trên Zalo xuất hiện là do một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Người gửi đã thu hồi hoặc xóa file này. Khi đó, file sẽ không còn tồn tại trên Zalo và bạn không thể tìm thấy hay mở lại nữa
 • Giải phóng bộ nhớ điện thoại bị đầy cũng là nguyên nhân khiến các file trên Zalo cũng vô tình bị xóa theo.
 • File bạn muốn mở đã được gửi cách đây khá lâu. Đây là nhược điểm cố hữu của Zalo bởi máy chủ Zalo không thể lưu trữ nhiều dữ liệu nên cứ sau một thời gian, các file trên nền tảng này sẽ bị hệ thống tự động xóa bỏ. 
 • Người dùng quên chưa sao lưu dữ liệu trước khi đăng nhập Zalo trên thiết bị mới. Khi đó, Zalo trên thiết bị mới sẽ bị mất hết những file mà bạn từng gửi/nhận trên Zalo ở thiết bị cũ.

Cách lấy file không còn tồn tại trên zalo là gì?

Trong quá trình làm việc mà cần tìm lại một file đã gửi trên zalo nhưng hệ thống báo lỗi hoặc file không còn tồn tại/ đã xóa thì vẫn có cách để bạn khôi phục lại dữ liệu đã mất. Để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây.

1.Tải xuống các file quan trọng

Ngay từ khi nhận được một tin nhắn hình ảnh hay file tài liệu nào đó, bạn cần tải về máy ngay lập tức. Bởi như đã nói, thời gian lưu trữ của Zalo là khá ngắn. Hãy tải xuống các file quan trọng trước khi chúng bị hệ thống zalo xóa mất

2.Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Zalo PC

 • Bước 1: Mở Zalo PC, nhấn chọn biểu tượng bánh răng ở thanh công cụ bên trái, chọn vào Sao lưu/Khôi phục, chọn Sao lưu dữ liệu.
 • Bước 2: Giao diện Zalo – Sao lưu xuất hiện, bạn hãy tích chọn những mục cần sao lưu như tin nhắn, hình ảnh, video, tập tin. Còn muốn thay đổi thư mục lưu trữ file sao lưu thì nhấn chọn Thay đổi, rồi chọn lại vị trí muốn lưu trữ. Sau đó, nhấn vào nút Sao lưu.
 • Bước 3: Quá trình sao lưu dữ liệu Zalo diễn ra, bạn đợi trong vài giây để quá trình này hoàn tất. Quá trình sao lưu dữ liệu nhanh hay chậm tùy thuộc dung lượng dữ liệu cần sao lưu của bạn.
 • Bước 4: Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, nhấn nút Đóng để tắt cửa sổ này đi.

3.Hướng dẫn cách khôi phục file không còn tồn tại trên Zalo PC

 • Bước 1: Sau khi sao lưu dữ liệu thành công, bạn sao chép file sao lưu đó sang máy tính muốn khôi phục dữ liệu Zalo. Tiếp theo, mở Zalo PC lên, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên trái thanh công cụ, di chuột chọn Sao lưu/Khôi phục – Khôi phục dữ liệu.
 • Bước 2: Giao diện Zalo – Khôi phục xuất hiện, nhấn Chọn tập tin.
 • Bước 3: Sau đó, tìm tới vị trí lưu trữ file sao lưu, chọn file, rồi nhấn nút Open.
 • Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào nút Khôi phục.
 • Bước 5: Quá trình khôi phục dữ liệu Zalo diễn ra trong vài giây
 • Bước 6: Khi đã hoàn tất quá trình khôi phục dữ liệu Zalo, bạn nhấn nút Đóng.

Thật đơn giản để người dùng có thể thực hiện cách tải file không còn tồn tại trên Zalo đúng không nào. Đừng quên sao lưu dữ liệu để khôi phục lại những file quan trọng không còn tồn tại trên Zalo. Nếu bạn không thực hiện sao lưu thì không có cách nào để khôi phục dữ liệu Zalo đã mất đâu nhé!

Bài viết liên quan