SCP là gì? SCP có thật không? Các tổ chức SCP ở Việt Nam

12 Tháng Mười Hai, 2023 0 Huongttms

Bạn đã từng nghe đến tổ chức SCP? Những câu chuyện đầy ma mị, ám ảnh về tổ chức này luôn khiến mọi người tò mò và đặt câu hỏi liệu SCP có thật không? Ở bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tổ chức SCP là gì? Có thật không nhé.

SCP là gì? Có thật không?

Tổ chức SCP chỉ là một trang web sáng tác cộng đồng và KHÔNG CÓ THẬT. SCP là viết tắt của từ Foundation, tổ chức giả tưởng được tạo ra bởi một dự án văn học. Toàn bộ câu chuyện xoay quanh SCP đều là giả tưởng.

Tổ chức SCP chỉ là một trang web sáng tác cộng đồng và không có thật

Tổ chức SCP chỉ là một trang web sáng tác cộng đồng và không có thật

Trong câu chuyện giả tưởng ấy, Tổ chức SCP chịu trách nhiệm về việc bảo vệ, quản thúc những thực thể, sinh vật, vật thể vi phạm luật lệ của tự nhiên (được biết đến là các SCP).

Nội dung của trang web được viết bởi nhiều người hoặc bởi các hội nhóm khác nhau, bao gồm các câu chuyện mang thể loại kinh dị, khoa học viễn tưởng, và truyền thuyết đô thị.

Trang này cho phép người dùng trên khắp thế giới đăng tải những báo cáo và tư liệu về những thực thể gọi là các SCP. Những thực thể được coi là bất thường về mặt khoa học và có thể gây nguy hiểm đáng kể tới sức khỏe và an ninh nhân loại.

Tổ chức SCP – tổ chức đứng trong bóng tối để đấu tranh, quản thúc, lưu giữ và che đậy những thứ mà con người chưa thể hiểu được khỏi con mắt hiếu kỳ của cộng đồng, giúp cho nhân loại sống một cuộc sống bình yên và lành mạnh. 

Tổ chức SCP chịu trách nhiệm bảo vệ, quản thúc những thực thể, sinh vật, vật thể vi phạm luật lệ của tự nhiên

Tổ chức SCP chịu trách nhiệm bảo vệ, quản thúc những thực thể, sinh vật, vật thể vi phạm luật lệ của tự nhiên

Tổ chức SCP lưu trữ đến 2999 đối tượng kỳ lạ và bí hiểm. Câu chuyện về các đối tượng kỳ lạ này đã khơi gợi hứng thú và trí tò mò của bao người. Chính bởi vậy mà tổ chức ảo SCP tạo ra được sức thu hút lớn, sự quan tâm của hàng triệu người trên thế giới. Những câu chuyện kể về SCP thuộc dòng truyện vô cùng đặc sắc và riêng biệt của thể loại Creepypasta.

Tổ chức SCP ở Việt Nam là gì? Tổ chức SCP ở Việt Nam chưa được nhiều người biết đến và quan tâm. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về tổ chức này thì có thể truy cập vào trang web chính thức của tổ chức SCP tại http://www.SCP-wiki.net/ 

OL là gì? Giải đáp tất các các ý nghĩa của OL

Phân loại SCP dựa vào tính chất và đặc điểm 

  • Safe: SCP đã được nghiên cứu thành công và không gây hại.
  • Euclid: SCP chứa những nghiên cứu thành công hoặc có các hành vi bất thường.
  • Keter: SCP không thể giam giữ hay đòi hỏi quy trình quá phức tạp, SCP này đe dọa tới cuộc sống của loài người.
  • Thaumiel: SCP có thể chứa các SCP khác.
  • Explained: SCP có đặc tính bất thường đã được lý giải bằng các kiến thức khoa học bình thường.
  • Neutralized: SCP bị tiêu diệt hoặc dừng mọi hoạt động kỳ lạ.

SCP 096 là gì? 

SCP 096 có tên là The Shy Guy – Chàng trai thẹn thùng, là sinh vật hình người cao 2.38m, có vóc dáng gầy guộc, da nhăn nheo. SCP này thường phải giam trong phòng kín, nếu ai nhìn thấy mặt SCP 096, nó sẽ rơi vào hoảng loạn, ngay lập tức che mặt, cùng lúc đó chạy thật nhanh tới mức g.i.ế.t người ngay tức khắc.

SCP 096 có tên là The Shy Guy - Chàng trai thẹn thùng

SCP 096 có tên là The Shy Guy – Chàng trai thẹn thùng

Vậy là bài viết đã giải thích về tổ chức SCP là gì, có thật hay không. Những câu chuyện xoay quanh tổ chức này luôn khiến người ta tò mò và muốn khám phá sâu hơn nữa. Nếu bạn là một người ưa thích thể loại truyện ma mị, kinh dị thì hãy thử tìm hiểu về tổ chức SCP xem sao nhé.

Bài viết liên quan