Tier là gì? Ý nghĩa của Tier trong bóng đá, anime và các lĩnh vực

27 Tháng Mười Một, 2023 0 Huongttms

Tier là một từ tiếng Anh có nhiều ý nghĩa. Top tier là gì trong anime, trong bóng đá, trong debate,…? Cùng thapgiainhiethoanglien.com tìm hiểu về các ý nghĩa của từ tier nhé.

Tier là gì trong bóng đá?

Tier là mức độ tin cậy của một nhà báo khi đưa ra một thông tin chuyển nhượng cầu thủ nào đó trong bóng đá. Tier càng nhỏ thì mức độ tin cậy càng cao.

Ví dụ như: Tier 0 chỉ trang chủ CLB. Tier 1 là chỉ các nhà báo thân thiết với CLB, nắm nhiều thông tin nội bộ của CLB. Ngược lại Tier 5 chỉ những kẻ hay giật tít, câu view bằng những tin đồn vô căn cứ.

Tier là mức độ tin cậy của nhà báo khi tin chuyển nhượng trong bóng đá

Tier là mức độ tin cậy của nhà báo khi tin chuyển nhượng trong bóng đá

Thực tế, thuật ngữ Tier xuất phát từ đánh giá của các diễn đàn trên Reddit. Đây là một trang web giải trí gồm nhiều diễn đàn rất lớn với đông đảo members tham gia. Họ quan tâm chủ yếu đến các thông tin chuyển nhượng của đội bóng. Cứ sau mỗi kỳ chuyển nhượng, họ lại đánh giá và bầu chọn lại mức độ uy tín tier của các nhà báo.

Tier 0, 1, 2 là gì?

Deck Tier là xếp hạng của tựa game về thẻ bài có phân chia thứ bậc

Ví dụ Tier 0, Tier 1, Tier 2, Tier 3,…(Hạng 0, Hạng 1, Hạng 2, Hạng 3,…). Trong đó, Tier 0 là thứ hạng cao nhất và sức mạnh của các thẻ bài sẽ giảm theo thứ tự số tăng dần đối với mỗi bộ bài. Đặc biệt, thứ hạng của các lá bài không bao giờ cố định mà luôn thay đổi theo thời gian.

Deck Tier là xếp hạng của tựa game về thẻ bài có phân chia thứ bậc

Deck Tier là xếp hạng của tựa game về thẻ bài có phân chia thứ bậc

Tier 0 (Hạng 0) 

Cấp bậc cao nhất của Meta Game. Các lá bài Tier 0 có đặc điểm chung là độ ổn định cực cao và luôn có sức mạnh lớn, đủ để có thể hủy diệt toàn bộ các Deck khác cho dù có rơi vào tình cảnh nào đi nữa. Có lẽ để có thể đánh bại các lá bài Tier 0 thì bạn chỉ có thể dựa vào may mắn mà thôi! Thế nhưng chúng ta cũng không phải quá lo lắng vì rất hiếm khi bốc trúng lá bài này.

Trong một giải đấu, số lượng các Deck Tier 0 thường có thể chiếm 10% trở lên trên tổng số các loại Deck (trong thời đại 2017 – 2018) và đa phần người chơi sẽ phải đối đầu nhau với cùng bộ bài.

Tuy nhiên các Deck thuộc thứ hạng này thường xuyên phải đối mặt với Banlist Khẩn Cấp bởi nó dễ gây ra sự mất cân bằng trong game. Tiêu biểu trong nhóm Tier 0 bao gồm một số Deck: Tele-DAD, Zoodiac, Spyral,…

Tier 1 (Hạng 1) 

Tier 1 chiếm nhiều hơn 15% trong Top Tier. Đây là thứ hạng phổ biến nhất đối với một bộ bài được đánh giá là mạnh. Những người chơi luôn muốn xây dựng và đưa bộ bài của mình đạt vị trí này. Vì vậy các Deck Tier 1 luôn được người chơi lựa chọn nhiều hơn cả. Tiêu biểu cho nhóm Tier 1: Nekroz, Sky Striker, True Dracos và gần đây là Tri-Brigade,…

Tier 2 (Hạng 2) 

Có từ 5% – 15% Top các giải đấu lớn xuất hiện tier 2. Có thể nói rằng thứ hạng này yếu một chút hơn so với Tier 1 nhưng vẫn đủ sức mạnh để chiến thắng hầu hết các tướng. Nhóm Tier 2 bao gồm: Trickstar, Satellarknight, Evilswarm, Shaddoll,… 

Tier 3 (Hạng 3) 

Tier 3 có số lượng ít hơn 5% nhưng vẫn thuộc Top của các giải đấu lớn. Thứ hạng này thường có những tướng gây ra nhiều bất ngờ và cũng ít được người chơi lựa chọn hơn cả. Một Deck thuộc Tier 3 vẫn có thể vô địch cả giải đấu nhưng điều đó cũng chẳng giúp nó được đánh giá thuộc Tier cao hơn. 

Tất cả các Deck xếp hạng sau Tier 3 sẽ được xếp chung vào Hạng Rogue. Đây được xem là nhóm tập hợp các lá bài không mang tính cạnh tranh cao, thiên về sự yêu thích đặc biệt của người chơi hoặc để chuyên trị một lá bài cụ thể nào đó thuộc Tier cao hơn. 

OL là gì? Giải đáp tất các các ý nghĩa của OL

Tier là gì trong debate (tranh biện)

Tier trong debate – một cuộc tranh biện ý chỉ sự rập khuôn và máy móc, lên kịch bản sẵn, thiếu sự nhạy bén, thậm chí là vô cùng nhảm xịt và tào lao.

Tier là gì trong anime?

Tier trong anime dùng để chỉ danh sách xếp hạng cấp độ của các nhân vật anime. Mục đích của việc tạo ra các danh sách này là để chia sẻ quan điểm về các nhân vật cũng như đánh giá những nhân vật tốt nhất. Đương nhiên, việc đánh giá này là hoàn toàn chủ quan và không bao giờ chính xác 100%.

Tier trong anime chỉ danh sách xếp hạng cấp độ của các nhân vật anime

Tier trong anime chỉ danh sách xếp hạng cấp độ của các nhân vật anime

Tier gồm các thứ hạng [S +, S, A, B, C, D, E]. Một nhân vật nào đó được đặt trong mỗi bảng xếp hạng để xác định độ mạnh hoặc yêu thích.

Tier ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây, các danh sách này ngày càng trở nên phổ biến, thường được sử dụng theo một cách hài hước hoặc được các cá nhân sử dụng để mô tả nhân vật yêu thích. Cũng bởi vậy mà những danh sách này sẽ tạo ra những bất đồng trong cộng đồng hâm mộ anime.

Trên đây là những thông tin về Tier là gì? Ý nghĩa của Tier trong bóng đá, anime và các lĩnh vực. Bạn còn biết được ý nghĩa nào của tier mà chúng tôi chưa nhắc đến trong bài viết không? Hãy chia sẻ thông tin tại phần comment nhé.

Bài viết liên quan