Cách sửa máy ép plastic với những lỗi thường gặp

19 Tháng Bảy, 2022 0 Huongttms

Máy ép plastic ngày nay đã trở nên phổ biến, được sử dụng ở những cửa hàng in ấn, photocopy, cửa hàng chụp ảnh, công ty, cơ quan,…với công dụng bảo quản tài liệu, hình ảnh, giấy tờ, CMND, bằng lái, bảo hiểm,…giữ màu sắc tươi mới, tránh bị rách, cũ nát dưới tác động của thời gian và môi trường. Trong quá trình sử dụng, máy ép plastic cũng phát sinh một vài lỗi khá phổ biến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy ép plastic với những lỗi cơ bản thường gặp.  

Cách sửa máy ép plastic với những lỗi thường gặp

Cách sửa máy ép plastic với những lỗi thường gặp

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép plastic

Máy ép plastic bị kẹt giấy ép 

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến máy ép plastic bị kẹt giấy là do người dùng không thường xuyên vệ sinh máy trong quá trình sử dụng. Vì thế, bụi bẩn bám nhiều vào các chi tiết máy, dẫn đến trục trặc.

Nguyên nhân cũng có thể là do tình trạng bánh răng của máy bị kẹt nhưng hiếm khi xảy ra.Tuy nhiên nếu như không may gặp phải sự cố này thì bạn nên mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa.

Nguyên nhân cuối cùng có thể khiến máy ép plastic bị kẹt giấy là do bạn để nhiệt độ quá cao. Trong khi phần nhựa ép lại quá dày, dẫn đến tình trạng bị kẹt giấy.

Cách sửa chữa

Cách sửa máy ép nhiệt với trường hợp này là bạn nên tắt nguồn điện ở phía sau máy ép bằng công tắc nguồn và nhấn nút Release Button để có thể lấy phần giấy đang kẹt ra ngoài. Nếu không rút ra được, bạn không nên cố kéo hay giật mạnh giấy ra ngoài. Vì nếu làm vậy có thể sẽ khiến máy hỏng trầm trọng hơn. Lúc này, bạn hãy nhờ sự trợ giúp kỹ thuật từ trung tâm bảo hành máy để họ hỗ trợ giúp bạn 

Máy ép plastic bị kẹt giấy

Máy ép plastic bị kẹt giấy

Lưu ý: Để tránh tình trạng máy ép bị kẹt giấy, trong quá trình ép, bạn nên:

  • Sử dụng Carrier card để như một chất xúc tác giúp quá trình ép nhựa của thiết bị trở nên suôn sẻ hơn. Vật dụng này giúp đẩy giấy ép qua thiết bị nhẹ nhàng hơn, tránh bị kẹt
  • Cắt tỉa lớp màng ép cho gọn vừa với tài liệu.Không nên cắt tại nơi giao nhau giữa hai lớp màng. Làm như vậy sẽ giảm được bớt khả năng màng ép bị cuốn vào con lăn gây hỏng thiết bị.
  • Khi lấy giấy ép ra bị kẹt, bạn cần sử dụng găng tay để tránh bị bỏng do lúc này thiết bị đang có nhiệt độ rất cao.

Hướng dẫn cách sử dụng máy ép Plastic hiệu quả và đơn giản

Màng nhựa ép plastic bị dính trên con lăn

Nguyên nhân chính

Màng nhựa khi sử dụng ép plastic bị dính trên con lăn, nguyên nhân chính là do khi ép, màng nhựa bị cuốn vào phần trục của máy ép. Lâu dần, tích tụ nhiều sẽ khiến cho phần nhựa bị dính vào con lăn; làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm khi ép.

Màng nhựa ép plastic bị dính trên con lăn

Màng nhựa ép plastic bị dính trên con lăn

Cách sửa chữa

Cách sửa máy ép nhựa lỗi màng nhựa máy ép plastic bị dính trên con lăn cũng khá đơn giản. Bạn hãy áp dụng theo các bước như sau:

  • Bước 1: Trước hết, bạn hãy tắt thiết bị và ngắt nguồn điện. Khi làm như vậy, sẽ giúp phần rulo của máy không bị cháy. Và hạn chế khả năng phải sửa chữa, thay mới bộ phận này.
  • Bước 2: Khi đã ngắt điện hoàn toàn cho thiết bị, hãy kiểm tra máy có bị thiệt hại gì không? Nếu như, bạn đang cố gắng ép tài liệu quá dày thì có thể gây quá tải cho máy. Vậy nên hãy cố gắng nhẹ nhàng kéo tài liệu đang ép ra. Ngoài ra, không được ép các tài liệu quá dày và ba chiều trong các lần tiếp theo.
  • Bước 3: Có thể màng ép plastic bị cuộn tròn bên trong máy. Nếu như thiết bị nhà bạn đang gặp phải tình trạng này, thì hãy đặt màng ép ngược lại. 
  • Bước 4: Nếu màng ép plastic bị mắc kẹt trong con lăn. Bạn hãy cố gắng mở vỏ máy ra để xem có thể tách vỏ kẹt ra hay không.
  • Bước 5: Nếu trường hợp máy ép plastic không thể mở ra được. Bạn nên kiểm tra đòn bẩy túi. Dạng đòn bẩy này có thể tách rời các con lăn của máy để bạn dễ dàng kéo túi ra hơn.

Sản phẩm ép có màng ép không đều 

Nguyên nhân

Thanh nhiệt trong máy ép nhiệt (có từ 6 hoặc 8 thanh nhiệt trong máy ép plastic) và một trong những thanh nhiệt này bị hỏng. Đây chính là nguyên nhân khi dùng máy ép plastic tạo ra các sản phẩm bị nhăn, màng ép không đều 

Cách sửa chữa

Kiểm tra chính xác thanh nhiệt nào bị hỏng và thay mới

Chất lượng sản phẩm ép không tốt hoặc bị hỏng

Nguyên nhân

Hỏng đồng hồ nhiệt độ và thời gian hoặc đồng hồ đo nhiệt độ không nhảy số khiến người dùng không biết được chính xác nhiệt độ của máy ép. Điều này khiến quá trình ép có thể gây hỏng, cháy giấy tờ, ảnh… 

Cách sửa chữa

Để sử dụng máy ép nhiệt cho ra sản phẩm ép đẹp, chất lượng thì trong trường hợp này, bạn cần sửa chữa đồng hồ nhiệt của máy ép plastic. 

Xuất hiện bọt khí trong lớp nhựa ép 

Nguyên nhân

Nếu sau khi ép mà xuất hiện các bọt khí li ti trong lớp màng ép hay không trong suốt, mất thẩm mỹ thì nguyên nhân là do nhiệt độ ép quá cao. 

Cách sửa chữa

Trong trường hợp này, bạn nên hạ thấp nhiệt độ máy xuống. 

Xuất hiện các đốm trắng trên sản phẩm ép

Nguyên nhân

Khi sản phẩm ép ra xuất hiện các đốm trắng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Nguyên nhân có thể là do phim của máy ép đã quá cũ hoặc bị lỗi. 

Cách sửa chữa

Để chắc chắn về lỗi này, bạn nên thử lại bằng cách ép với nhiệt độ cao hơn. 

Xuất hiện các điểm nhăn trên màng cán 

Nguyên nhân

Do trục chuyển màng không đồng đều, màng cán bị giãn hoặc keo cán quá nhiều 

Cách sửa chữa

Điều chỉnh lại tốc độ con lăn cho đồng bộ với tốc độ truyền. Tăng nhiệt độ ép hoặc sử dụng những màng ép có chất lượng tốt hơn. 

Rìa giấy xung quanh bị bong 

Nguyên nhân

Trường hợp khi ép mà rìa sản phẩm có hiện tượng bong tróc, nguyên nhân có thể do màng ép chất lượng kém, keo cán quá ít, bề mặt vật liệu ép bị bẩn, giấy quá rộng hoặc quá dày Cách sửa chữa

Nên sử dụng loại giấy ép đúng với kích thước, xem lại thời hạn sử dụng của keo và màng ép. Đặc biệt, nên làm sạch bề mặt của vật liệu trước khi ép.

Cháy dây nguồn 

Nguyên nhân

Lỗi này rất hay gặp phải. Nguyên nhân là do nguồn điện cấp vào không ổn định khiến máy  máy ép plastic bị cháy, bốc khói hay cháy dây nguồn.

Cách sửa chữa

Chuẩn bị nguồn điện ổn định để cấp cho máy ép plastic. Không sử dụng chung ổ cắm với thiết bị điện có công suất lớn.

Cháy dây nguồn máy ép plastic

Cháy dây nguồn máy ép plastic

Sản phẩm sau khi ép không được nét, đẹp 

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, lâu ngày,  miếng cao su nhiệt dưới sự tác động của nhiệt độ bị co hoặc dãn và miếng vải cách nhiệt bị bẩn. Đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ép 

Cách sửa chữa

Thay mới miếng cao su nhiệt và vệ sinh miếng vải cách nhiệt

Máy ép plastic không nóng

Nguyên nhân

Tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân gây ra, thường là do bụi bẩn trong máy lâu ngày tích tụ gây tắc nghẽn các vi mạch trong máy làm cho máy không nóng và không thể hoạt động như ban đầu. 

Cách sửa chữa

Cách sửa máy ép plastic không nóng là tháo và vệ sinh máy thường xuyên để cho linh kiện được sạch sẽ, thông thoáng và hoạt động bình thường. Nếu vẫn máy vẫn không thể nóng, chứng tỏ linh kiện trong máy đã bị lỗi như bóng đèn nhiệt đã vỡ bạn cần thay mới.

Lưu ý khi sử dụng máy 

Để đảm bảo máy ép plastic bền, tạo ra các sản phẩm đẹp, chất lượng, bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng: 

– Sau khi cắm nguồn, khởi động máy trong khoảng 3 – 5 phút để đảm bảo máy đã nóng lên rồi mới sử dụng

– Vật liệu ép và kích thước của màng ép phải phù hợp với máy ép. Không nên đặt màng ép bị nghiêng để tránh tình trạng kẹt giấy. 

– Kiểm tra con lăn thường xuyên và dùng vải mềm để lau sạch khi có bụi bẩn.

Nếu đã áp dụng những cách trên mà vẫn không thể sửa máy ép nhựa thì bạn hãy tìm đến những địa chỉ sửa máy ép plastic với rất nhiều cơ sở sửa chữa máy ép plastic tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương để sớm khắc phục lỗi nhanh nhất.

Như vậy là bài viết đã chỉ ra những lỗi thường gặp của máy ép plastic và cách sửa máy ép nhựa đơn giản nhất. Lưu ý sử dụng máy đúng cách và đừng quên bảo dưỡng máy định kỳ để tránh các sự cố hỏng hóc không đáng có nhé!

Bài viết liên quan