Giả tạo là gì? Biểu hiện của người sống giả tạo 2 mặt

19 Tháng Mười, 2023 0 Huongttms

Bạn đã từng gặp kiểu người sống giả tạo 2 mặt chưa? Biểu hiện của người sống giả tạo là gì? Phải làm gì với những con người sống giả tạo? Cùng thapgiainhiethoanglien.com tìm hiểu về kiểu người sống giả tạo qua bài viết này nhé.

Giả tạo là gì?

Sống giả tạo được hiểu là cố che đậy bản chất bằng hành động, biểu cảm giả, hòng lấy lòng người khác, thỏa mãn tính ích kỷ, ham muốn và mục đích cá nhân.

Con người sống giả tạo rất khó nắm bắt

Con người sống giả tạo rất khó nắm bắt

Đồng nghĩa với giả tạo là gian dối, lừa dối, phản bội,…

Trái nghĩa với giả tạo là gì? Trái nghĩa với giả tạo là thật thà, ngay thẳng

Biểu hiện của người giả tạo

Dù người sống giả tạo có vẻ bề ngoài luôn thân thiện với nụ cười trên môi, cách ứng xử hòa nhã khiến mọi người xung quanh khó nhận biết. Tuy nhiên, dù có diễn giỏi thế nào, thao túng tâm lý giỏi ra sao thì chỉ cần nhìn vào những biểu hiện thông qua hành động, cử chỉ, thái độ dưới dây là bạn có thể “bóc trần” bộ mặt giả tạo của họ để tránh xa, tránh những ảnh hưởng tiêu cực.

 • Người giả tạo sống chỉ ích kỷ, quan tâm đến cảm xúc của bản thân.
 • Biến bạn thành người có lỗi nếu bạn làm họ phật ý.
 • Luôn ganh tỵ với thành công của người khác.
Người giả tạo luôn ganh tỵ với thành công của người khác

Người giả tạo luôn ganh tỵ với thành công của người khác

 • Nói không giữ lời, điều này lặp lại quá nhiều lần thì chắc chắn đó là kẻ sống giả tạo, nói được không làm được.
 • Người sống giả tạo luôn vắng mặt mỗi khi bạn cần sự giúp đỡ, nhưng lại luôn xuất hiện khi có gì lợi ích cho bản thân.
 • Người sống giả tạo không thực sự lắng nghe bạn. Họ chỉ giả vờ ngồi đó nhưng chẳng để tâm đến thông tin bạn đề cập.
 • Người sống giả tạo luôn tỏ ra vui vẻ, thân thiện với người khác trước mặt họ những sẵn sàng nói xấu sau lưng người đó.
 • Thích khoe thành tích cũng là biểu hiện của người sống giả tạo, bởi họ thích chạy theo danh vọng và các mối quan hệ có lợi cho mình.
Người sống giả tạo thích khoe khoang

Người sống giả tạo thích khoe khoang

 • Người sống giả tạo thích ngụy biện. Thay vì thừa nhận lỗi lầm, họ có xu hướng đưa lý do biện minh hoặc đổ thừa lỗi cho người khác.
 • Người sống giả giỏi nịnh nọt, lấy lòng người khác bằng cách khen ngợi, tặng quà, mời đi ăn

Vì sao có người chọn cách sống giả tạo?

Những người sống giả tạo thường tạo cho mình một lớp “vỏ bọc” để thực hiện mục đích riêng. Lớp “vỏ bọc” này rất nguy hiểm vì nó che đậy đi bản chất xấu xa thật sự của họ. Biểu cảm thì luôn tươi mưởi, miệng nở nụ cười, không ngớt lời tung hô, khen ngợi người khác nhưng trong lòng luôn nghĩ xấu, toan tính những thủ đoạn gây hại người khác.

Đối với ý kiến bạn đưa ra, họ luôn tán thành, tỏ ý ủng hộ, lúc nào cũng tỏ ra thân thiết, nhưng sâu trong tâm có thể họ đang toan tính, rình rập, chỉ chờ bạn sơ hở là tìm cách hãm hại.

Lý do sống giả tạo là gì

Lý do sống giả tạo là gì

Bởi những người sống giả tạo luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ, đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu nên họ không bao giờ yêu thương người khác. Cuộc sống hiện tại, khi mà con người ngày càng sống ảo thì xu hướng sống giả tạo cũng gia tăng.

Đây là một hiện tượng xã hội, khi con người dần mất đi những nền tảng giá trị đạo đức cơ bản và niềm tin thực sự. Họ thích sống trong sự tung hô và ca ngợi ảo…

Bội thực là gì? Dấu hiệu, cách chữa khi bị bội thực

Cách ứng xử với người sống giả tạo

Không thể tránh khỏi việc phải làm việc với những người sống giả tạo. Khi mới tiếp xúc sẽ thấy họ rất dễ chịu, nhưng khi gặp vấn đề nào đó, khi xung đột xảy ra, bạn sẽ thấy bộ mặt thật của họ

Dưới đây là một vài cách ứng xử lành mạnh giúp bạn tránh xa rắc rối khi tiếp xúc với người sống giả tạo.

 • Giữ khoảng cách với người sống giả tạo: Kiểu người sống giả tạo về cơ bản rất nguy hiểm và khó nhận diện. Bạn dễ dàng bị họ thao túng tâm lý mà “khai tuột” mọi bí mật của bản thân. Khi bạn nhận ra sự giả tạo của họ thì có thể đã quá muộn.
 • Sẵn sàng đối mặt với những biểu hiện tiêu cực: Ngay cả khi họ có đổ lỗi hay bới móc sai lầm của bạn, hãy tỏ ra bình thản. Vì khi bạn nổi giận sẽ có thể nói nặng lời và họ sẽ vin vào điều này để tấn công bạn.
 • Đừng tự trách bản thân khi xung đột: Stress vì những kẻ giả tạo là điều không đáng. Bạn nên xem những người sống giả tạo như điều tất yếu của cuộc sống mà bạn cần tìm cách giải quyết thay vì tự trách cứ bản thân rằng mình có gì không ổn.
Yêu thương bản thân nhiều hơn

Yêu thương bản thân nhiều hơn

 • Bóc trần bộ mặt của kẻ sống giả tạo: Trường hợp người đó gây nhiều tổn hại đến bạn, hãy dũng cảm nói rõ vấn đề với mọi người. Nếu bạn im lặng, tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn vì họ sẽ tiếp tục gây tổn hại cho người khác.
 • Kiểm soát cảm xúc của bản thân: Ngay cả khi cảm thấy bị tổn thương và giận dữ, bạn hãy học cách kiểm soát và cân bằng lại cảm xúc. Người thông minh biết đâu là giới hạn cảm xúc của bản thân để không gây ảnh tiêu cực tới chính mình. Tuyệt đối đừng để cảm xúc tiêu cực lấn át bạn.
Kiểm soát cảm xúc của bản thân

Kiểm soát cảm xúc của bản thân

 • Đối xử tử tế với người sống giả tạo: Bạn không thích người sống giả tạo, song bạn cũng chẳng cần gây chiến với họ làm gì. Cách khôn ngoan nhất là hãy đối xử tử tế với họ trong chừng mực cho phép. Chỉ “xù lông nhím” khi họ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn mà thôi

Vậy là bài viết đã vừa cung cấp những thông tin về biểu hiện của người sống giả tạo là gì và cách đối phó với người sống giả tạo. Việc lúc nào cũng mang mặt nạ giả tạo chỉ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Hãy cứ sống thật với chính mình, điều này sẽ giúp bạn có những mối quan hệ chất lượng và được mọi người yêu quý.

Bài viết liên quan