Hướng dẫn cách sửa máy hủy tài liệu bị lỗi chi tiết nhất

1 Tháng Tư, 2022 0 Huongttms

Khi sử dụng máy hủy tài liệu, chắc hẳn ai cũng từng gặp qua các lỗi khiến bạn khó chịu như kẹt giấy, máy kêu to, dừng đột ngột hay máy hủy tài liệu không nhận giấy,…Cách khắc phục các lỗi thường gặp của máy hủy tài liệu này bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Cùng tham khảo hướng dẫn cách sửa máy hủy tài liệu bị lỗi chi tiết nhất qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách sửa máy hủy tài liệu bị lỗi chi tiết nhất

Lỗi kẹt giấy máy hủy tài liệu

Máy hủy tài liệu bị kẹt giấy là lỗi thường gặp nhất khi bạn sử dụng thiết bị này. Có một số mẹo thật đơn giản để sửa máy hủy giấy bị kẹt, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Khi đang sử dụng mà xảy ra hiện tượng kẹt giấy, bạn nên rút phích cắm của thiết bị để đảm bảo không còn nguồn điện nữa.
  • Bước 2: Tháo phần nắp của máy hủy tài liệu và đặt lên trên một tờ báo lớn hoặc một chỗ nào đó để thuận tiện cho việc dọn được những mảnh vụn hỗn độn.
  • Bước 3: Bạn có thể dùng nhíp để gắp các mảnh vụn từ phẩn lưỡi cắt của máy hủy tài liệu, điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được những mảnh vụn phía trên máy và có thể thêm diện tích để xử lý những mảnh vụn còn sót lại.
  • Bước 4: Tiếp tục kéo nốt các dải giấy vụn ra. Bạn không nên kéo cả một cụm giấy kẹt ra mà nên kéo từ từ nhẹ nhàng từ trái qua phải hoặc bạn kéo ngược lại để có thể lấy ra các dải giấy dễ dàng mà không bị đứt đoạn.
  • Bước 5: Trong quá trình lấy giấy bị kẹt, nếu bạn gặp bất kỳ những mảnh giấy nào bị cuộn tròn vào trong mà không thể lôi chúng ra thì hãy dùng một con dao sắc để cắt chúng sau đó kéo mạnh để lôi hết giấy ra nhé.
  • Bước 6: Khi các mảnh giấy vụn đã được lấy hết ra ngoài thì bạn lắp phần đầu của máy trở lại và bật công tắc nguồn, chọn chế độ Reserve – máy sẽ tự thực hiện bước cuối cùng trước khi bạn tắt nguồn.

Máy hủy tài liệu bị kẹt giấy

Máy không vào điện

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến và thường gặp, các bạn hãy thử kiểm tra ổ cắm, phích cắm, dây điện của thiết bị xem có bị lỏng, hỏng hóc hay vấn đề gì không. Nếu bình thường thì hãy nhờ các nhân viên kỹ thuật của hãng hoặc mang máy đến các trung tâm sửa chữa để xem xét và khắc phục.

Máy hủy tài liệu không vào điện

Máy hủy chậm, hủy không hết

Sau một thời gian sử dụng máy hủy tài liệu thường xảy ra hiện tượng là tốc độ hủy chậm, tài liệu hủy không hết hoặc máy hủy giấy không chạy. Cách khắc phục là đầu tiên, các bạn nên kiểm tra xem lưỡi dao hủy của máy có hiện tượng bị cùn hay gỉ sét không. Vào mùa mưa nồm, độ ẩm không khí cao dễ làm cho lưỡi dao bị ẩm và gỉ sét, không còn sắc bén như trước nên khiến cho tốc độ hủy bị chậm và hủy bị sót.

Máy hủy chậm, hủy không hết

Cách khắc phục máy hủy tài liệu bị chậm, hủy không hết là các bạn thường xuyên kiểm tra,  bôi trơn dầu định kỳ cho lưỡi dao hủy. Sau khi tra dầu, bạn thực hiện lại thao tác hủy để kiểm tra độ hiệu quả.

Lỗi máy huỷ giấy bị dừng đột ngột

Lỗi này thường gặp trong trường hợp bạn sử dụng máy huỷ quá công suất của máy. Và khi thiết bị xảy ra hiện tượng quá tải và nóng động cơ quá mức có thể gây ra chập máy và hỏng hóc. Một số loại máy huỷ tài liệu hiện nay cũng được trang bị thêm hệ thống làm mát động cơ và tự động dừng hoạt động khi máy làm việc quá công suất.

Tuy nhiên để tránh những sự cố hỏng hóc không đáng có, bạn nên chú ý công suất và thời gian làm việc tối đa  của máy. Nên cho máy nghỉ từ 15 – 20 phút sau mỗi phiên làm việc nhé!

Máy kêu to

Đột nhiên phát hiện máy hủy tài liệu kêu to cũng có thể là do thùng đựng giấy bị đầy vì chứa quá nhiều tài liệu giấy thải hoặc bị lỏng lẻo bộ phận nào đó. Do đó các bạn cần kiểm tra thùng chứa giấy hủy xem nếu đã loại bỏ hết giấy thải mà máy vẫn kêu to thì nên liên hệ với hãng để xem xét và sửa chữa.

Máy huỷ tài liệu không nhận giấy

Nếu thao tác nhét giấy vào máy hủy tài liệu trở nên khó khăn vì máy không chịu nhận giấy thì chắc chắn lỗi do bánh răng của máy huỷ đã bị mài mòn và hỏng. Để khắc phục lỗi này, bạn nên gọi cho các nhân viên sửa chữa máy huỷ tài liệu chuyên nghiệp để được  sửa chữa kịp thời.

Máy huỷ tài liệu không nhận giấy

Máy hủy tài liệu bị vỡ hoặc mất bánh răng

Đây là lỗi xảy ra khi các bạn cho giấy vào máy để hủy mà máy không nhận, không cuộn xuống. Các bạn cần liên hệ nhà trung tâm bảo hành của hãng để xử lý.

Máy hủy tài liệu bị vỡ hoặc mất bánh răng

Với những cách sửa lỗi máy hủy tài liệu ở trên, bạn có thể tự mình dễ dàng sửa chữa mà không cần mất thời gian để chờ thợ sửa chữa. Các địa chỉ sửa máy hủy tài liệu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh khá dễ tìm, tùy vào mức độ nghiêm trọng của máy mà các bạn có thể tự khắc phục hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật, sửa chữa. Tốt nhất các bạn nên chọn mua máy hủy tài liệu tại những địa chỉ uy tín, nhà phân phối tin cậy để lựa chọn được thiết bị chính hãng và được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan