Tư vấn chọn mua máy hủy giấy công nghiệp công suất lớn

15 Tháng Bảy, 2023 0 Huongttms

Các doanh nghiệp lớn với số lượng tài liệu khổng lồ, trong đó có nhiều tài liệu bảo mật quan trọng không thể hủy bỏ theo cách thông thường. Máy hủy giấy công nghiệp ra đời chính là giải pháp giúp các doanh nghiệp có thể hủy các tài liệu, giấy tờ với số lượng lớn thật dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Bài viết sau đây sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn mua máy hủy giấy công suất lớn tốt nhất, cùng tham khảo!

Máy hủy giấy công nghiệp là gì?

Máy hủy giấy công nghiệp là những loại máy hủy có công suất lớn trên 22 tờ/ lần. Có thể hủy liên tục nhiều giấy tờ một lúc và trong thời gian dài. Thậm chí, còn có loại hủy liên tục 24/24 giờ nhờ hệ thống bơm dầu tự động làm mát động cơ mà không cần nghỉ như máy hủy giấy văn phòng.

Máy hủy giấy công nghiệp

Máy hủy giấy công nghiệp

Cấu tạo và đặc điểm của máy hủy giấy công nghiệp

Cấu tạo của máy hủy tài liệu công nghiệp cũng tương tự như cấu tạo của máy hủy giấy văn phòng, chỉ khác ở kích thước máy công nghiệp sẽ lớn hơn, hệ thống bánh răng và lưỡi dao của máy to hơn, sắc bén hơn so với máy hủy tài liệu văn phòng.

Máy hủy tài liệu công suất lớn với thiết kế phần băng chuyền bản lớn giúp cho việc hủy tài liệu đạt hiệu suất cao. Tốc độ hủy giấy có thể đạt tối đa đến 500 – 600 tờ / lần với công suất lớn. Máy có thể hủy được nhiều dạng tài liệu khác nhau như: giấy cứng, đĩa CD, bìa, sách, tài liệu, thẻ ATM… 

Không chỉ thế, với động cơ mạnh mẽ và sắc bén, máy có thể hủy được các vật liệu như: lốp cao su, đồ nhựa,…

Máy hủy giấy có thể hủy vụn nhiều chất liệu cứng 

Máy hủy giấy có thể hủy vụn nhiều chất liệu cứng

Ưu & nhược điểm của máy hủy giấy công nghiệp

 • Phần bánh răng động cơ mạnh nên hủy được lượng lớn tài liệu trong thời gian ngắn và hủy được nhiều loại vật liệu cứng ngoài giấy
 • Máy có thể hủy từ 30–60 tờ/lần và tối đa có thể lên đến 500-600 tờ/lần, vì thế tốc độ hủy của máy cực nhanh, khoảng 2.5m/phút
 • Có khả năng vận hành trong thời gian dài tối đa lên đến 24 giờ
 • Lưỡi dao của máy hủy tài liệu công nghiệp có độ sắc bén và siêu bền khỏe nên có thể nghiền nát giấy tờ hoặc các kim loại thành mảnh vụn nhỏ. 
 • Thùng chứa rác của máy rất lớn nên có thể đáp ứng nhu cầu tiêu hủy một lượng lớn tài liệu. 
 • Chế độ vận hành máy được thiết kế đơn giản, chuyển đổi dễ dàng trên thanh công cụ. Các chế độ điều khiển này vô cùng an toàn và thuận tiện, người dùng không gặp bất cứ trở ngại gì trong quá trình sử dụng.
 • Thiết kế bánh xe dưới thân máy tiện lợi cho việc di chuyển đến nhiều nơi khác nhau, khi khối lượng tài liệu cần hủy lớn. 

Nhược điểm

 • Máy hủy công nghiệp có giá thành cao hơn nhiều so với các loại máy hủy văn phòng 
 • Tiêu tốn điện năng nhiều do máy hoạt động với công suất lớn 

Hướng dẫn chọn mua máy hủy giấy công nghiệp

Khi chọn mua máy hủy tài liệu công nghiệp, người mua hàng cần lưu ý đến một số điều sau đây:

Lựa chọn máy theo mức độ bảo mật

Nếu tài liệu bạn cần hủy có tính bảo mật cao, bạn nên chọn mua máy hủy có độ bảo mật cao như các loại máy hủy vụn (hoặc siêu vụn) hủy giấy càng nhỏ, càng mịn càng tốt. Không nên mua máy hủy chỉ có khả năng hủy giấy thành sợi, dải vì kẻ trộm vẫn có thể khôi phục lại tài liệu gốc từ những dải, sợi giấy này sau khi hủy. 

Căn cứ vào diện tích phòng đặt máy

Không gian đặt máy cũng là yếu tố cần lưu tâm khi mua máy hủy tài liệu công nghiệp. Máy hủy công nghiệp thường có kích thước khá lớn, vì vậy cần một vị trí rộng rãi. Nếu không gian căn phòng của bạn hẹp thì bạn chỉ nên mua máy hủy giấy văn phòng có thiết kế gọn gàng.

Dựa trên khối lượng, kích thước tài liệu cần hủy

Một máy hủy tài liệu văn phòng thường có khả năng hủy 4 tờ giấy trong một lần cắt nhưng nếu bạn muốn hủy khối lượng nhiều tài liệu hơn thì phải mua máy hủy tài liệu có công suất cao hơn. Khi mua máy hủy giấy, bạn nên chọn các sản phẩm có công suất hoạt động lớn hơn nhu cầu cần hủy thực tế của bạn để tăng tuổi thọ cho máy.

Kích thước tài liệu cần hủy là giấy A3 hay A4? Thông thường máy hủy giấy công nghiệp có khả năng hủy được giấy A3 hoặc A4 dọc. Bên nên lưu ý điều này.

Phù hợp với chất liệu bạn muốn hủy

Tùy thuộc vào loại tài liệu bạn muốn hủy là giấy hay nhựa mà bạn có thể lựa chọn các loại máy hủy tài liệu phù hợp. Trên thị trường hiện nay đã có những loại máy hủy tài liệu có khả năng phá hủy các đĩa CD, DVD, thậm chí cả thẻ ATM. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư mua máy hủy tài liệu có khả năng hủy bỏ được càng nhiều chất liệu càng tốt, để có thể sử dụng ngay khi cần thiết.

Máy hủy tài liệu có khả năng hủy đĩa CD, thẻ ATM

Máy hủy tài liệu có khả năng hủy đĩa CD, thẻ ATM

Công suất hủy

Theo dòng điện 1 pha và 3 pha:

 • Máy hủy giấy công nghiệp dùng điện 1 pha – 220V: Công suất hủy thấp hơn, chỉ hủy được giấy A4 và nhựa mỏng, kim loại mỏng.
 • Máy hủy giấy dùng điện 3 pha – 380V: Công suất hủy lớn hơn, cho phép hủy số lượng lớn, hủy đa năng với nhiều vật liệu hơn như: sổ, sách, vở, đĩa CD, kim loại mỏng và dày lên tới 10mm.

Theo nguyên lý nghiền cắt 1 trục bào thủy lực và 2 trục bào thủy lực:

 • Máy dạng 1 trục bào thủy lực cho năng suất lớn và hủy đa năng. Tốc độ nghiền nát 80 – 120 vòng / phút
 • Máy dạng nghiền 2 trục bào thủy lực cho năng suất lớn và hủy đa năng, tốc độ hủy cũng nhanh hơn máy dạng 1 trục
Máy hủy giấy công nghiệp với công nghệ cắt hiện đại, tần suất cao

Máy hủy giấy công nghiệp với công nghệ cắt hiện đại, tần suất cao

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp để lựa chọn máy có công suất phù hợp với số lượng tài liệu cần hủy, tránh để tình trạng máy hoạt động quá tải gây hỏng hóc. 

Giá cả phù hợp

Máy huỷ giấy có rất nhiều mức giá tùy theo thương hiệu, chất lượng, mẫu mã, công suất… điều quan trọng đầu tiên là xác định được số tiền bạn có thể bỏ ra để mua máy. 

Các máy hủy giấy giá rẻ thường là máy hủy sợi. 

Các máy hủy siêu nhỏ (micro cut) là loại cao cấp và đắt tiền nhất, vì những chi tiết phức tạp của cơ chế cắt và tính bảo mật cũng cao hơn.

Giá cả của mỗi dòng máy hủy tài liệu công nghiệp của các thương hiệu khác nhau sẽ phụ thuộc vào công suất và kích thước thùng chứa giấy hủy.

 • Máy hủy giấy giá dưới 20 triệu: có thể hủy được từ 20 tờ / lần và thùng chứa giấy hủy khoảng 60 lít

 • Máy hủy giấy giá trên 20 triệu: công suất hủy giấy lớn hơn 25 tờ / lần và thùng chứa giấy lớn trên 60 lít

Chọn thương hiệu và tìm hiểu chế độ bảo hành

Hiện nay có nhiều hãng máy hủy giấy công nghiệp có giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành dài lâu.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn mua máy hủy giấy công nghiệp. Hãy lưu ý những kinh nghiệm này để có thể chọn được chiếc máy hủy tài liệu công nghiệp chính hãng với mức giá bán hợp lý nhất.

Bài viết liên quan