CHI TIẾT VỀ PHỤ KIỆN THÁP GIẢI NHIỆT VÀ GIÁ BÁN

27 Tháng Hai, 2021 0 LeHa

Để tháp giải nhiệt có thể hoạt động một cách hiệu quả chúng ta cần trang bị đầy đủ các linh phụ kiện cho tháp. Những phụ kiện không thể thiếu của mỗi sản phẩm tháp giải nhiệt có thể kể đến như hộp số, mô tơ, tấm tản nhiệt… Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về từng phụ kiện tháp giải nhiệt và giá phụ kiện tháp giải nhiệt.

Tấm tản nhiệt nước

Tấm tản nhiệt nước là một trong những phụ kiện tháp giải nhiệt quan trọng cấu thành nên tháp giải nhiệt nước. Hiện nay trên thị trường có 2 lại tấm tản nhiệt đó là tấm tản nhiệt dạng vuông và tấm tản nhiệt dạng tròn.

phụ kiện tháp giải nhiệt

Tấm tản nhiệt nước bộ phận không thể thiếu trong tháp giải nhiệt

Phụ kiện này được sản xuất từ chất liệu là màng PVC với thiết kế bề mặt gấp nếp gợn sóng. Nó có đặc tính là không bị rút hay biến dạng giúp duy trì hiệu quả hiệu suất làm mát. Chức năng chính của nó là hỗ trợ tản nhiệt lượng có trong nước và đưa nguồn nhiệt lượng này ra khỏi tháp một cách thuận lợi và nhanh chóng. 

Nước nóng sẽ được phun từ trên tháp xuống và đi qua tấm tản nhiệt. Sau khi nước nóng trên tấm tản nhiệt tiếp xúc không khí lạnh do quạt đưa từ môi trường bên ngoài vào và diễn ra quá trình trao đổi nhiệt. Lúc này nhiệt sẽ đi ra ngoài khí quyển, còn nước mát sẽ được dẫn vào hệ thống ống đi làm mát cho thiết bị.

Đầu phun tháp giải nhiệt

Đầu phun của tháp giải nhiệt có hai loại với 2 chất liệu khác nhau đó là được làm từ nhựa ABS hoặc hợp kim nhôm. Cả hai loại đều có độ bền cao không chịu ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài. Tuy nhiên chúng được sản xuất để trang bị cho hai loại tháp giải nhiệt khác nhau (tháp giải nhiệt công suất thấp sẽ dùng đầu phun nhựa ABS, tháp có công suất cao sẽ dùng đầu phun hợp kim nhôm). 

Đầu phun nhựa tháp giải nhiệt

Đầu phun nhựa tháp giải nhiệt

Đầu phun nhựa có chức năng chính là tản nước bên trong tháp giải nhiệt. Trong quá trình hoạt động sẽ xoay vòng, nước nước theo lực đẩy sẽ phun ra từ các lỗ trên đầu phun. Do được thiết kế xoay vòng tròn nên nước được phun đều tăng khả năng tản nhiệt. 

Bộ chia nước tháp giải nhiệt

Để quá trình hoạt động của tháp giải nhiệt được diễn ra một cách hiệu quả và ngăn chặn được việc thất thoát nước thì lắp đặt thêm ống chia nước là biện pháp tuyệt vời. Như vậy chúng ta có thể thấy bộ chia nước có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với chu trình vận hành của hệ thống làm mát bằng tháp giải nhiệt. 

Ống chia nước tháp giải nhiệt

Ống chia nước tháp giải nhiệt

Mô tơ của tháp giải nhiệt

Mô tơ của tháp giải nhiệt giữ vai trò vô cùng quan trọng, nó là một trong những yếu tố quyết định tháp giải nhiệt có hoạt động hay không. Phụ kiện tháp giải nhiệt này được thiết kế với khả năng chống thấm nước hiệu quả và có hệ thống bánh răng. Nguyên tắc hoạt động của nó vô cùng đơn giản nên rất dễ để sửa chữa và bảo dưỡng. 

Motor tháp giải nhiệt

Motor tháp giải nhiệt

Cánh quạt của tháp giải nhiệt

Cánh quạt của tháp giải nhiệt có thể được làm từ nhựa ABS tổng hợp hoặc hợp kim nhôm. Hai loại cánh quạt này dành cho những sản phẩm tháp giải nhiệt khác nhau. Đối với những tháp giải nhiệt có công suất trong khoảng từ 5RT đến 30RT thường được lắp cánh quạt làm từ  nhựa ABS tổng hợp.

Còn những cánh quạt được làm từ hợp kim nhôm được dùng cho tháp làm mát nước có công suất từ 40 RT đến 1000 RT. Do đó các bạn cần lưu ý điểm này để không lựa chọn sai phụ kiện cho tháp. 

Sau một thời gian dài sử dụng những phụ kiện trên đây của tháp giải nhiệt đều hao mòn và có nguy cơ hỏng hóc theo thời gian. Do đó khi lựa chọn những phụ kiện thay thế các bạn cần lưu ý để chọn loại phụ kiện phù hợp với tháp làm mát của mình. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ về phụ kiện tháp hạ nhiệt. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ báo giá phụ kiện tháp giải nhiệt.

Bài viết liên quan